Cung cấp giải pháp quản lý tải lượng carbon cho nhà máy sắn

Cung cấp giải pháp quản lý tải lượng carbon cho nhà máy sắn

Quá trình hội nhập đã giúp cho thị trường sắn được mở rộng, tạo ra vô vàn cơ hội cho các nhà sản xuất chế biến tinh bột sắn bằng hóa chất và enzym. Chiến lược này góp một phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế đất nước.

Tuy nhiên, ngành nông nghiệp hay công nghiệp nào có mặt lợi cũng đi kèm những mặt hại phát sinh. Thị trường sắn rộng mở, nhiều nhà máy sản xuất tinh bột sắn được thành lập và phát triển, từ đó kéo theo những chất thải được sản sinh từ quá trình sản xuất cũng ngày một nhiều thêm.

Kết quả kiểm tra và đánh giá cho thấy rằng, ảnh hưởng của hoạt động sản xuất chế biến tinh bột sắn tại một số nhà máy nằm trên địa bàn các tỉnh Đắk Nông, Đắk Lắk, Nghệ An, Ninh Bình, Yên Bái,… cho thấy khá là nhiều vấn đề như:

  • Quá trình sản xuất tinh bột sắn đã thải ra một lượng khói bụi khổng lồ không được xử lý, phế thải rắn gây mùi hôi thối. Đồng thời hệ thống xử lý nước thải, các chỉ tiêu hóa lý, sinh học đều vượt ngưỡng cho phép, gây ra tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng môi trường sinh thái xung quanh nhà máy.
  • Quá trình chế biến tinh bột sắn thải ra ngoài một lượng phế thải khổng lồ: phần vỏ sau khi sơ chế chiếm khoảng 20 – 35% tổng trọng lượng của củ sắn, sau quá trình tách, lọc tinh bột sẽ thải ra một lượng bã đáng kể. Tính trung bình, để sản xuất được 1 tấn tinh bột, cần đến 3,5 – 4 tấn nguyên liệu và 7 – 8 m3 nước thải.
  • Quá trình chuyển hóa tự nhiên các chất thải của nhà máy chế biến tinh bột sắn gây ra mùi hôi thối khó chịu, ô nhiễm không khí, đất và nước ngầm, ảnh hưởng tới sức khỏe cộng đồng. Lượng nước thải nếu không được thu gom và xử lý đúng cách thì quá trình phân huỷ các hợp chất hữu cơ tự nhiên sẽ sinh ra khí H2S, NH3, CH4,… gây mùi nồng nặc khó chịu.
  • Nước được thải ra sau quá trình sản xuất tinh bột sắn sẽ mang các tính chất đặc trưng như: 90% nước thải xả ra từ công đoạn ly tâm, sàng lọc, khử nước còn 10% đến từ nước rửa củ. Nước thải đi ra từ quá trình sản xuất tinh bột sắn có độ pH thấp, lưu lượng lớn, hàm lượng cặn lơ lửng và nồng độ chất hữu cơ cao vượt gấp nhiều lần so với quy chuẩn kỹ thuật môi trường, nước trắng đục, mùi chua nồng và gây ô nhiễm đáng kể đến môi trường

MKG là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực giám sát và quản lý các chỉ tiêu phát thải, cũng như kiểm soát quá trình biogas như:

Theo dõi giám sát số liệu online:

Thu thập đánh giá số liệu

Lưu trữ và báo cáo số liệu

Các tính năng cảnh báo, dự đoán, chuẩn đoán… theo nhu cầu của khách hàng

Mọi thông tin xin liên hệ:

  • Tên giao dịch: Công Ty Cổ Phần Giải Pháp Công Nghiệp MKG
  • Địa chỉ công ty: Số 2 ngõ 87 Nguyên Xá, Minh Khai, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
  • Địa chỉ web: mkg-iot.com
  • Thông tin liên lạc: Phạm Văn Lương
  • Số điện thoại liên lạc: +84 888869191
  • Email: mkg.iot.ltd@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *